tốc độ phản ứng

H

hoathuytinh_456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong công nghiệp, người ta tổng hợp NH3 theo phương trình hóa học sau:
49.19.jpg
Khi tăng nồng độ H2 lên 2 lần (giữ nguyên nồng độ của khí nitơ) và nhiệt độ của phản ứng thì tốc độ phản ứng tăng lên bao nhiêu lần?
  • 2 lần
  • 4 lần
  • 8 lần
  • 16 lần
mọi người giải thích dùm , tại sao đáp án lại ra là 8 lần vậy ?
Tui nghĩ đề bài có vấn đề . hi.:-SS
 
S

sot40doc

mọi người giải thích dùm , tại sao đáp án lại ra là 8 lần vậy ?
Tui nghĩ đề bài có vấn đề . hi.:-SS
ban đầu tốc độ phản ứng thuận là
k .[TEX]{C_M N_2}^2[/TEX] . .[TEX]{C_M H_2}^3[/TEX]
sau là k .[TEX]{C_M N_2}^2[/TEX] . .[TEX] 2^3 {C_M H_2}^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

K1 = [n2]^2[h2]^3
k2= [n2]^2[2.h2]^3=8k1..............................................
 
Top Bottom