tốc độ phản ứng

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi tăng nhiết dộ 10 độ c tốc độ tăng gấp 3 lần . Nếu tăng nhiết độ từ 30 độ c lên nhiết độ nào thì tốc độ phản ứng tăng 81 lần ?
2. hòa tan a gam kẽm trong dung dịch HCl ở 20 độ c cần 27 phút . Nếu thực hiện ở 40 độ c cần 3 phút . Hỏi nếu thực hiện ở 55 dộ c cần bao nhiêu phút ?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

khi tăng nhiết dộ 10 độ c tốc độ tăng gấp 3 lần

-->Hệ số nhiệt độ của tốc độ phản ứng là 3

Gọi nhiệt độ lên đến là $x ^oC$, ta có:

$3^{\frac{x-30}{10}}=81--> x=70^oC$
 
T

thupham22011998

Bài 2;

Khi nhiệt độ tăng $40-20=20^oC$ thì thời gian pư giảm $ 27:3=9$ lần

-->Tốc độ pư tăng 9 lần --> Khi tăng $10^oC$ thì tốc độ phản ứng tăng 3 lần

Khi tăng thêm $55^oC$ thì tốc độ phản ứng tăng $3^{3,5}$. Vậy thời gian để hòa tan tấm kẽm đó ở $55^oC$ là

$t=\frac{27.60}{3^{3,5}}=34,64s$
 
Top Bottom