[toc do phan ung]

L

langtu2010vn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pu H +I \Rightarrow 2HI
o nhiệt độ 430 *C hằng số cb của pu la 53.96.đun nóng 1 bình kính dung tich ko doi 10 lít chứa 4g H2 và 406,4 g Ì.khi hệ pu đạt trạng thái cb to 430 độ C nồng độ HI là

A 0.275 B 0.32 C0.225 D0.151M
bạ nay kho wa nho moi nguoi ja jup
 
P

phamthimai146

cho pu H +I \Rightarrow 2HI
o nhiệt độ 430 *C hằng số cb của pu la 53.96.đun nóng 1 bình kính dung tich ko doi 10 lít chứa 4g H2 và 406,4 g Ì.khi hệ pu đạt trạng thái cb to 430 độ C nồng độ HI là
A 0.275 B 0.32 C0.225 D0.151M
bạ nay kho wa nho moi nguoi ja jup



số mol H2 = 4/2 = 2, mol I2 = 406,4/254 = 1,6
Phản ứng : $H_2 + I_2 \to 2 HI$
Ban đầu :----2-------1,6------0
Phản ứng:---x--------x-------2x
Cân bằng:--(2-x)--(1,6 - x)----2x ==> 0 < x < 1,6

==> Nồng độ mol [H2] = (2 - x)/10 = 0,1(2 - x)
==> Nồng độ mol [I2] = (1,6 - x)/10 = 0,1(1,6 - x)
==> Nồng độ mol [HI] = (2x)/10 = 0,2x
Hằng số cân bằng K =[HI]^2/ ([H_2]*[I_2]) = (4x)^2/(2-x)(1,6-x) = 53,96$
==> x = 1,375451
==> [HI] = 0,2x = 0,275 ==> câu A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom