tốc độ phản ứng hoá học

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình kín dung tichs không đổi V(l)chứa NH3 ở 0*C và 1 atm với nồng độ 1mol/l .nung đến 546*C và NH3 bị phân hủy theo phản ứng 2NH3 ->N2+3H2 ( phản ứng thuận nghịch ) khi phản ứng đạt tới trạng thái can bằng ,áp suất trong bình là 3,3atm.ở nhiệt độ này nồng độ cân bằng của NH3(mol/l) tính giá trị của K cân bằng
 

Nguyễn Thị Hằng

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
4
1
16
22
AP DUNG CONG THUC n = (PV) : (RT) voi R =22.4 : 273 T = (273 + t do C)
n so mol (cung nhu nong do)
p la ap suat , V la the tich
2 NH3 -> N2 + 3 H2
ban dau 1 ->0 ->0
phan ung x ->0.5x ->1.5x
n1 = p1*v : ( r*T1) = 1 (ban dau chi co NH3 co nong do 1 mol/l)
n2 =p2*v: (r*T2) = 1- x ( co NH3 la 1-x ,0.5x N2 va 1.5x H2)
chia ty le co
n1: n2 = 1: (1-x) = (p1*T2) : (p2*T1) = [1*(273+546)] : (3.3*273) =10/11
-> x = 1/10 = 0.1(mol/l) -> NH3 con lai la 1 - 0.1 =0.9
HANG SO CAN BANG :
Kc = [(N2)*(H2)ngu 3 ] : (NH3) ngu 2 = (0.05*0.15ngu3) : (0.9ngu2) =2.0833*10-4
 
  • Like
Reactions: quynhhuong21

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh
AP DUNG CONG THUC n = (PV) : (RT) voi R =22.4 : 273 T = (273 + t do C)
n so mol (cung nhu nong do)
p la ap suat , V la the tich
2 NH3 -> N2 + 3 H2
ban dau 1 ->0 ->0
phan ung x ->0.5x ->1.5x
n1 = p1*v : ( r*T1) = 1 (ban dau chi co NH3 co nong do 1 mol/l)
n2 =p2*v: (r*T2) = 1- x ( co NH3 la 1-x ,0.5x N2 va 1.5x H2)
chia ty le co
n1: n2 = 1: (1-x) = (p1*T2) : (p2*T1) = [1*(273+546)] : (3.3*273) =10/11
-> x = 1/10 = 0.1(mol/l) -> NH3 con lai la 1 - 0.1 =0.9
HANG SO CAN BANG :
Kc = [(N2)*(H2)ngu 3 ] : (NH3) ngu 2 = (0.05*0.15ngu3) : (0.9ngu2) =2.0833*10-4
thánh ban ạ JFBQ00157070202B
 
Top Bottom