[toán9] giải toán bằng cách lập hệ pt

  • Thread starter cuncon_anno_2401
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 2,262

C

cuncon_anno_2401

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 công nhân cùng làm 1 công việc thì làm xong sớm hơn 18 giờ so với khi người C làm 1 mình, sớm hơn 3 giờ so với người B làm 1 mình và bằng nửa thời gian so với khi người A làm 1 mình công việc ấy. Tính thời gian mỗi công nhân làm 1 mình xong công việc ấy.
 
Last edited by a moderator:
H

hobgoblin

ke ke ngồi mãi tính ra rồi nhé!!!!
Gọi thới gian làm viêc của 3 Công nhân A,B,C lần lượt là a,b,c

Vì thời gian 3 công nhân cùng làm 1 công việc thì làm xong sớm hơn 18 giờ so với khi người C làm 1 mình
=> a+b+c=18+c <=> a+b=18(1)

sớm hơn 3 giờ so với người B làm 1 mình
=> a+b+c=3+b <=> a+c= 3(2)

bằng nửa thời gian so với khi người A làm 1 mình công việc ấy
=> a+b+c=2a <=> c+b=a(3)

Đó là trên lý thuyết bạn gửi nhưng tớ ko tính ra được :( bạn có ra nhầm đề ko vậy
 
H

hobgoblin

Yêu cầu chị mod sử nhè nhẹ thôi nhé chị xoá hết bài thế này thì còn gì là xxx nữa xxx X-(X-(X-(

Mà bài em làm đúng rồi đó chỉ có đề ra sai thôi "giải ra nhưng mà đáp số sai. Xem lại bài làm nhé!"

Thế chị làm thử đê sao đả kick người khác thế hả :p :p :p
 
N

nguyenlechang

ke ke ngồi mãi tính ra rồi nhé!!!!
Gọi thới gian làm viêc của 3 Công nhân A,B,C lần lượt là a,b,c

Vì thời gian 3 công nhân cùng làm 1 công việc thì làm xong sớm hơn 18 giờ so với khi người C làm 1 mình
=> a+b+c=18+c <=> a+b=18(1)

sớm hơn 3 giờ so với người B làm 1 mình
=> a+b+c=3+b <=> a+c= 3(2)

bằng nửa thời gian so với khi người A làm 1 mình công việc ấy
=> a+b+c=2a <=> c+b=a(3)

Đó là trên lý thuyết bạn gửi nhưng tớ ko tính ra được :( bạn có ra nhầm đề ko vậy
đây nà . cộng cả 3 vào ta được 2(a+b+c)=18+3+2a
=>2(b+c)=21 mà từ (3) ta có b+c=2a .=> a=10.5/2 giờ
b=18-a
c=10.5/2-b
oki men chứ các bạn
 
L

levantuan9a

các cậu đặt sai rồi : 3 công nhân cùng làm 1 công việc thì có thời gian phải là :
1/(1/a+1/b+1/c)=c+18=b+3=0.5c
 
Last edited by a moderator:
H

hello114day

sặc cãi nhău mà làm gì bài này ngồi cẩn thận mà suy nghĩ thôi chứ cứ ngôi lâu lâu làm là ra mà !!
 
L

levantuan9a

đúng đó chứ vì ba người làm chung thì 1h 3 người làm đc 1/a+1/b+1/c (công việc ) nên t=......
còn cách đặt ẩn thì như nhau thôi
 
T

theluan94

Gọi thời gian mà một mình A B C làm lần lượt là a, b, c ( a,b,c>0)

ta có :[tex] \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = \frac{1}{c} + 18[/tex]

[tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{b}+3[/tex]

[tex] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{a}{2}[/tex]

Không biết có đúng không :p
 
Top Bottom