Toán 8 TOAN8 huhu

De gea

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
9
3
21
18
Tây Ninh
THCS Hiep Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3
a) Cho hình bình hành ABCD .Gọi M,N,P,Q tương ứng là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DA .Tứ giác MNPQ là hình gì ? vì sao??????/
b) Cho hình chữ nhật GHIK. gọi X,Y,Z,T tương ứng là trung điểm của các cạnh GH,HI,IK,KG.tứ giác XYZT là hình gì ? tại sao?????????

:rongcon21giúp mình voi nha help me help:rongcon21
 
Last edited by a moderator:

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Bài 3
a) Cho hình bình hành ABCD .Gọi M,N,P,Q tương ứng là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DA .Tứ giác MNPQ là hình gì ? vì sao??????/
b) Cho hình chữ nhật GHIK. gọi X,Y,Z,T tương ứng là trung điểm của các cạnh GH,HI,IK,KG.tứ giác XYZT là hình gì ? tại sao?????????

giúp mình voi nha help me help:rongcon21:rongcon21:rongcon21:rongcon21:rongcon21:rongcon21:Chicken26:Chicken26:Chicken13:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit14:Rabbit13:Rabbit24:Rabbit24:Rabbit24:Rabbit24:Rabbit24:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit28:Rabbit28:Rabbit28:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit27:Rabbit59:Rabbit59:Rabbit59:Rabbit59:Rabbit77:Rabbit64:Rabbit77:Rabbit77:Rabbit4:Rabbit4:Rabbit8:Rabbit87:Rabbit8:Rabbit8:Rabbit8:Rabbit8:Rabbit8
vẽ đường chéo AC,BD
Xét tam giác ABC có:MA=MB :NB=NC ;=> MN là đường trung bình của tam giác ABC.=>MN//AC VÀ MN=AC (1)
CM tương tự ta có PQ//AC VÀ PQ=AC(2)
Từ (1) và (2) =>MN//PQ và MN=PQ.=) MNPQ là hình bình hành.
 
Top Bottom