[Toán7]giúp mình với

A

anhduong2011

mình hok bít bài này
ban chỉ đi :
cho x và y tỉ lệ thuận với nhau : x=6,y=4
Tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x
Hãy biểu diễn y với x
giải giúp mình trước thứ tư nha
giải thích kĩ chút
 
8

816554

x và y tỉ lệ thuận với nhau (gt), nếu x=6,y=4 thì: hệ số tỉ lệ k của y với x là:
y=k.x
=4=k.6
=>k=[TEX]\frac{4}{6}[/TEX]
=>k=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
biểu diễn y với x là:
=>y=k.x
=>y=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].6=4
mỉnh nghĩ là đúng:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

cau_be_thong_minh

anhduong2011 nghe nè! Lấy ví dụ như:
S=v.t (S là quãng đường, v là vận tốc của vật chuyển động, t là thời gian).
Khi ta đi trên S có t tương tứng với S thì khi S càng dài thì thì t càng nhiều. Nghĩa là khi bạn đi trên đường A thì thì thời gian là x, có quãng đường B dài hơn quãng đường A và B có thời gian đi (thời gian đi của bạn) là y thì y>x.
==>Khi S=v.t có S tăng thì t cũng tăng theo. Tỉ lệ thuận là đây, thuận là thuận chiều ấy, và đây là ký hiệu của tỉ lệ thuận:
y=k.x (k là hằng số khác 0, nghĩa là số nhất định ấy và hằng số không bao giờ thay đổi)
Biết vì sao k là hằng số không? Vì muốn chứng minh được tỉ lệ thuận thì k phải được xác định (nếu k không được xác định thì ==> không có tỉ lệ thuận nào cả).
Giả sử mún chứng minh 2 đại lượng x, y có tỉ lệ thuận không nếu:
x=1 và y=9 với x=2 và y=18
Ta có: y=k.x
==> k=y/x=9/1=9(x=1 và y=9)
Ta có: y=k.x
==> k=y/x=18/2=9(x=2 và y=18)
Từ 2 trường hợp trên ta có:
==> k= 9 và x,y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận với nhau.
Nhớ thanks nha!!!
 
C

cau_be_thong_minh

mình hok bít bài này
ban chỉ đi :
cho x và y tỉ lệ thuận với nhau : x=6,y=4
Tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x
Hãy biểu diễn y với x
giải giúp mình trước thứ tư nha
giải thích kĩ chút
Đây là đáp án:
Tìm hệ số tỉ lệ k của x đối với y:
Ta có: y=k.x
==>k=y/x
==>k=4/6
Ta có: y=k.x
==> y=4/6.6
Xong rùi, dễ ợt hà, đây là bài cơ bản nhất cho học sinh lớp 7 đấy. Nếu bạn thấy bài này là thử thách cho bạn thì xem kĩ phần bài giảng trong SGK nhé, nếu hỉu được bài mình giảng về tỉ lệ thức cho bạn thì chắc chắn bạn đã rành về tỉ lệ thức rùi đó, chúc thành công nha!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom