[Toán7]Anh chị ơi giúp em bài này gấp quá

V

vangtrangdoncoi_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em bài này với nha :
Đè bài nè: Số cây của 3 tổ trồng tỉ lệ của số học sinh của mỗi tổ . Tổng số cây của mỗi tổ là 138 . Tìm số cây của mỗi tổ biết tổ 1 có 7 người ; tổ 2 có 8 người ; tổ 3 có 12 người.
Hết rùi bác nào giỏi giúp em nha cho em cảm ơn.:D :)| :)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Bài này phải là tổng số cây của 3 tổ thì mới làm được em ạ. Nếu như vậy thì:
Gọi x, y .z lần lượt là số cây mỗi tổ trồng.
--> 7/x = 8/y = 12/ z = ( 7+8+12 )/ ( x+ y+z) = 27/138
---> x = 7.138/27=.....
y, Z tương tự.
Em tự làm nha.
 
V

vananh1609

mình thấy có thể là bạn đã ghi đề sai,như thế này nhé:
-bạn ghi là tổng số cây của mỗi tổ là 138 , vậy chẳng phải mỗi tổ có 138 cây sao?!
-nếu như bạn ghi tổng số cây của 3 tổ thì cách làm của quynhdihoc là đúng,nhưng khi tính ra thì sẽ ra số thập phân,vậy 1 cái cây có thể chia năm xẻ 7 sao?!
mình nghĩ bạn nên xem lại đề bài thì hơn,có thể bạn đã ghi sai 1 con số hoặc 1 chữ nào đó. Chúc bạn thành công trong học tâp!
 
C

conlocman

gọi x,y,z là số cây trồng được của ba tổ
ta có
X:Y:Z=7:8:12\RightarrowX/7=Y/8=Z/5 và X+Y+Z=138
áp dụng tính chất của dảy tỉ số bằng nhau,ta có
x/7=Y/8=Z/5=X+Y+Z/7+8+12=138/33=46/9
\RightarrowX=46/9.7=322/9
Y=46/9.8=368/9
Z=46/9.12=184/3
vậy thì đề của bạn sai rồi vì kết quả phải là số tự nhiên chứ không phải số thập phân :cool::p;):D:)=(:))>-




chúc bạn thành công
:)>-
 
H

hotboy501

bạn vananh1609 nói đúng quá rùi
có " tổng số cây mỗi tổ " rùi thì tìm số cây của mỗi tổ nữa làm gì
mà ghi thế cũng hok ổn như bạn vananh nói rùi
vananh1609 cho mình làm wen nha!
 
V

vananh1609

mình nói đúng thì phải cảm ơn chứ:D
-mà bạn vangtrangdoncoi_1996 đâu rùi,ra sửa đề đê chớ để ng` ta còn làm
 
Last edited by a moderator:
T

thao2403

cũng giống như lời vahanh1609 chắc bạn viết sai đề rùi. tớ không thể tính được số cây mà mỗi tổ trồng.ban co muon ket ban voi toi ko
 
Last edited by a moderator:
N

ngocnganbaby

bai` de^~ moa`: goi so cay cua to mot , to hai, to ba lan luot la a,b,c,d. theo de bai cho ta co: a+b+c=138
ap dung tinh chat co ban cua ti le thuc ta co':a_7=b_8=c_12suy ra a+b+c_ 7+8+12=138_27=46_9
* a_7=46_9=322_9
*b_8=46_9=368_9
*c_12=46_9=184_3
chu' thich'( a_7: la` a tren 7_
 
V

vananh1609

vậy thôi,bỏ bài kia đi,mình đố các bạn 1 bài toán hình nha
-cho tam giác ABC,M là trung điểm của BC
c/m (AB + AC)/2 > AM
 
Top Bottom