[toán12]không hiểu đề.help.

E

eternal_fire

Đây có phải là 1 đề bài hay là 1 dạng bài tập
@bạn nên gõ tiếng Việt cho rõ ràng và đẹp :D
 
E

eternal_fire

Theo sự gợi ý của anh kachia_17
Với [TEX]x\in [-1;1][/TEX]
[TEX]\to x^2<1[/TEX]
[TEX]\to \int_{}^{}max(1,x^2)dx=\int_{}^{}1dx=x+C[/TEX]
Với [TEX]x>1[/TEX] hoặc [TEX]x<-1[/TEX] thì [TEX]x^2>1[/TEX]
[TEX]\to \int_{}^{}max(1,x^2)dx=\int_{}^{}x^2dx=\frac{x^3}{3}+C[/TEX]
 
N

nguyenminh44

Theo sự gợi ý của anh kachia_17
Với [TEX]x\in [-1;1][/TEX]
[TEX]\to x^2<1[/TEX]
[TEX]\to \int_{}^{}max(1,x^2)dx=\int_{}^{}1dx=x+C[/TEX]
Với [TEX]x>1[/TEX] hoặc [TEX]x<-1[/TEX] thì [TEX]x^2>1[/TEX]
[TEX]\to \int_{}^{}max(1,x^2)dx=\int_{}^{}x^2dx=\frac{x^3}{3}+C[/TEX]

Với bài toán dạng này các em phải vô cùng cẩn thận.

Cả hàm đã cho lẫn nguyên hàm đều không phải hàm sơ cấp. Do đó phải xét sự liên tục, khả tích, khả vi tại những điểm..."nhạy cảm"

Ví dụ bài này, để ý cái kết quả nhé, nguyên hàm tìm được có liên tục, khả vi tại x=1; -1 không? :)

Nhưng yên tâm, chương trình phổ thông sẽ không đề cập nhiều đến cái này đâu
:)
 
Top Bottom