Toán 12 [Toán12] Bài tập toán 12

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tuy không phải cách Casio, nhưng những bài liên quan giả quyết mũ như này, bạn cứ lấy $\ln$ hai vế là xong:

$xy \ln 2 = yz \ln 3 = -xz \ln 6$

Suy ra $x = \dfrac{\ln 3}{\ln 2} z$ và $y = -\dfrac{\ln 6}{\ln 2} z$

Khi đó bạn thay vào biểu thức, sẽ thấy $z^5$ trên tử triệt tiêu $z^5$ ở dưới mẫu. Từ đó bạn tính phần số bằng máy tính là xong nhé :D

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt!
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom