[toan11]xin giúp đỡ

H

hocmai1302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin giải giúp bài [tex]x\sqrt{x}(3lnx-2)[/tex] tôi đang thắc mắc ở chỗ lấy đạo hàm , xin giải giùm, cảm ơn
có phải chỗ [tex]x\sqrt{x}[/tex] lấy đạo hàm theo CT (u.v)' ko ? xin cảm ơn
à, còn bài này [tex]x^{lnx}[/tex]
các bạn chịu khó đọc chữ rồi viết lại bài toán giùm mình vì mình ko biết gõ kí tự ^^, xin cảm ơn các bạn
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

xin giải giúp bài [tex]x\sqrt{x}(3lnx-2)[/tex] tôi đang thắc mắc ở chỗ lấy đạo hàm , xin giải giùm, cảm ơn
có phải chỗ [tex]x\sqrt{x}[/tex] lấy đạo hàm theo CT (u.v)' ko ? xin cảm ơn
à, còn bài này [tex]x^{lnx}[/tex]
các bạn chịu khó đọc chữ rồi viết lại bài toán giùm mình vì mình ko biết gõ kí tự ^^, xin cảm ơn các bạn
1, bạn lấy đọ hàm thoe công thức (uv)' hay bạn biến đổi thành [tex]x^{\frac32}[/tex] rồi lấy đạo hàm cũng được cả thôi.Cách 2 thì gọn hơn :)
2.Trước hết hàm[tex] y=[{f(x)}]^{g(x)}[/tex] qui định f(x) >0.Hàm này ít cho ở phổ thông.
[TEX]y=x^{lnx} [/TEX]
[TEX]lny=ln(x^{lnx})=(lnx)^2[/TEX]
Đạo hàm hai vế
[TEX]\frac{y'}{y}=\frac{2lnx}{x}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{2ylnx}{x}=\frac{2x^{lnx}\large{lnx}}{x}[/TEX]
ok nhé ku :)
 
C

ctsp_a1k40sp

1, bạn lấy đọ hàm thoe công thức (uv)' hay bạn biến đổi thành [tex]x^{\frac32}[/tex] rồi lấy đạo hàm cũng được cả thôi.Cách 2 thì gọn hơn :)
2.Trước hết hàm[tex] y=[{f(x)}]^{g(x)}[/tex] qui định f(x) >0.Hàm này ít cho ở phổ thông.
[TEX]y=x^{lnx} [/TEX]
[TEX]lny=ln(x^{lnx})=(lnx)^2[/TEX]
Đạo hàm hai vế
[TEX]\frac{y'}{y}=\frac{2lnx}{x}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{2ylnx}{x}=\frac{2x^{lnx}\large{lnx}}{x}[/TEX]
ok nhé ku :)

với kiểu tính đạo hàm [TEX][f(x)]^{g(x)}[/TEX] làm thế này cũng đc. đưa về dạng [TEX]e^{h(x)}[/TEX]
cụ thể:
[TEX](x^{lnx})'=(e^{ln(x^{lnx})})'=(e^{(lnx)^2})'=e^{(lnx)^2}.((lnx)^2)'=x^{lnx}.2lnx.\frac{1}{x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom