Toán 6 Toán

DoanTrucLinh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2019
14
3
6
16
Quảng Nam
Trung học Cơ Sở Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số tự nhiên lớn nhất có 3 chữ số sao cho khi chia nó cho 8 dư 7 ,chia 31 dư 28
Giải
Gọi số cần tìm là x
Theo đề ta có (x-7)chia hết 8. Suy ra (x-7+72)chia hết 8
(x-28)chia hết 31 .Suy ra (x-28+93)chia hết 31
.................................
Phần còn lại mình giải đc nhưng ko hiểu tại sao
(x-7) lại cộng với 72
(x-28) lại cộng với 93
Giúp mình giải đáp với
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Tìm số tự nhiên lớn nhất có 3 chữ số sao cho khi chia nó cho 8 dư 7 ,chia 31 dư 28
Giải
Gọi số cần tìm là x
Theo đề ta có (x-7)chia hết 8. Suy ra (x-7+72)chia hết 8
(x-28)chia hết 31 .Suy ra (x-28+93)chia hết 31
.................................
Phần còn lại mình giải đc nhưng ko hiểu tại sao
(x-7) lại cộng với 72
(x-28) lại cộng với 93
Giúp mình giải đáp với
Để nó có cùng x+65 chia hết cho cả 8 và 31
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi n( đk:............)
chia nó cho 8 dư 7 -> n+1 chia hết cho 8 -> (n+1)+ 8.8 chia hết cho 8 -> n+65 chia hết cho 8
chia 31 dư 28 -> n+3 chai hết cho 31 ->( n+3)+ 31.2 chia hết cho 31 -> n+65 chia hết cho 31
Do 8 và 31 là 2 SNT cùng nhau
-> n+65 chia hết cho 8.31=248
Do n lớn nhất mà 100<n<999
-> n+65= 992 -> n=...
 
Top Bottom