Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54
0 0989599614 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng chín 2018 8 3 6 7 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 17 Nghệ An THCS Tân Thành 7 Tháng mười 2018 #2 0989599614 said: Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => 3^x(3-1)=54 => 3^x=27 => 3^x=3^3 => x=3 Reactions: yo=ona, 0989599614 and realme427
0989599614 said: Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => 3^x(3-1)=54 => 3^x=27 => 3^x=3^3 => x=3
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 7 Tháng mười 2018 #3 0989599614 said: Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{x+1}-3^{x}=3^{x}(3-1)=54\Rightarrow 3^{x}=27\Rightarrow x=3[/tex]
0989599614 said: Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{x+1}-3^{x}=3^{x}(3-1)=54\Rightarrow 3^{x}=27\Rightarrow x=3[/tex]
NTD Admin Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 2,086 3,693 559 Nghệ An THCS Hùng Sơn 7 Tháng mười 2018 #4 0989599614 said: Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{x+1}-3^x[/tex] =54 =>[tex]3^{x}.3-3^x.1[/tex]=54 =>[tex]3^{x}.2=54[/tex] =>[tex]3^x=27[/tex] =>[tex]3^{x}=3^3[/tex] => x=3
0989599614 said: Các bạn giúp mình bài này với 3 mũ x+1- 3 mũ x=54 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{x+1}-3^x[/tex] =54 =>[tex]3^{x}.3-3^x.1[/tex]=54 =>[tex]3^{x}.2=54[/tex] =>[tex]3^x=27[/tex] =>[tex]3^{x}=3^3[/tex] => x=3