Toán 8 TOAN

PHAM NHUT HAO

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
51
12
11
20
Tây Ninh
TRUONG THCS HIEP THANH

nguyen tran thanh nha

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
36
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
a. hình thang IJGH cân
=> IH=JG; [tex]\widehat{IHN}=\widehat{JGO}[/tex]
XÉT HAI TAM GIÁC VUÔNG IHN VÀ JGO CÓ:
IH=JG(cmt);
[tex]\widehat{IHN}=\widehat{JGO}[/tex] (CMT);
=> [tex]\Delta IHN =\Delta JGO[/tex]
=> HN=GO
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
36
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
b. xét [tex]\Delta IJH và \Delta JIG[/tex] có:
IJ: chung;
JG=IH( cmt);
IG=JH(IJGH là hình thang cân);
=> [tex]\Delta IJH =\Delta JIG[/tex]
=> [tex]\widehat{IHJ}=\widehat{IGJ}[/tex].
xét [tex]\Delta IPH và \Delta JPG[/tex] có:
[tex]\widehat{IPH}=\widehat{JPG} ( đối đỉnh) \widehat{IHJ}=\widehat{IGJ};[/tex] (cmt)
=> [tex]\Delta IPH đồng dạng \Delta JPG[/tex]
=> [tex]\frac{IP}{JP}=\frac{PH}{PG}=\frac{IH}{JG} mà IH=JG =>\frac{IP}{JP}=\frac{PH}{PQ}=1 => IP=JP; PH=PQ;[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom