Hóa 12 Toán vô cơ

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 22,8g hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4, Cu trong dd HCl loãng thu đc dd Y gồm 3 chất tan có tổng khối lượng 40,4g (ko có khí thoát ra) biết trong Y số mol Cu2+ =2nFe3+. Phần trăm khối lượng của Fe trong X là ?

A. 10% B. 7,37% C. 12,28% D. 17,19%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Hòa tan hết 22,8g hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4, Cu trong dd HCl loãng thu đc dd Y gồm 3 chất tan có tổng khối lượng 40,4g (ko có khí thoát ra) biết trong Y số mol Cu2+ =2nFe3+. Phần trăm khối lượng của Fe trong X là ?

A. 10% B. 7,37% C. 12,28% D. 17,19%
gọi nHCL=x => nH20=x/2
=>BTKL=>x=0,64=ncl-=>nFE3O4=0,08
gọi nFe2+(a) nFe3+(b) nCU2+(c)
=>56(a+b)+64c=40,4-0,64.35,5
c=2b
2a+3b+2c=0,64
=>a=0,25 và b=0,02
=>nFE=0,03=>A
 
Top Bottom