Hóa 10 Toán về axit H2SO4 đặc

Cận Ngụ Đình

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2019
8
0
1
21
Hà Nội
THPT TRƯƠNG ĐỊNH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này nha ! Em cảm ơn ạ !

Hòa tan 3,25g một kim loại M có hóa trị II bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 đặc, nóng. Sau phản ứng thu được 0,448 lít hỗn hợp 2 khí SO2 vả H2S (đktc) và dung dịch B. Biết nSO2 : nH2S = 1:1

a) Xác định kl M
b) Nhỏ đến dư dd BaCl2 vào dd B, tính kl kết tủa thu được.

Cíu em với T.T em mất gốc nên các cao nhân viết dễ hiểu giúp em không cô thịt em mất T.T
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nH2S = nSO2 = 0,02/2 = 0,01 mol
M ------> M2+ + 2e
S+6 + 2e -----> S+4 (SO2)
S+6 + 8e ----> S-2 (H2S)
Bảo toàn e: 2.nM = 4.nSO2 + 8.nH2S = 0,1 => nM = 0,05 mol
=> MM = 65 Vậy M là Zn
b. nZn = 0,05 mol => nZnSO4 = 0,05 mol
ZnSO4 + BaCl2 -----> ZnCl2 + BaSO4
nBaSO4 = nZnSO4 = 0,05 mol
nBaSO4 = 0,05.233 =
 
Top Bottom