T
tina0108
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: X và Y lần lượt là các tripeptit và heptapeptit được tạo thành từ cùng một amino axit no mạch hở, có một nhóm –COOH và một nhóm –NH2. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X bằng O2 vừa đủ thu được sản phẩm gồm CO2, H2O và N2 có tổng khối lượng là 40,5 gam. Nếu cho 0,15 mol Y tác dụng hoàn toàn với NaOH (lấy dư 20% so với lượng cần thiết), sau phản ứng cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
A. 94,50 gam B. 101,85 gam C. 110,25 gam D. 109,05 gam
Câu 2: Hỗn hợp X gồm amin no, đơn chức, mạch hở A và O2 (lượng O2 trong X gấp 3 lần lượng O2 cần dùng để đốt cháy hết A). Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn hỗn hợp Y đi qua bình đựng dung dịch H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối hơi đối với hiđro là 17,1. Công thức phân tử của A là
A. C2H7N B. C3H9N C. C4H11N D. CH5N
Câu 3: Hỗn hợp X gồm một axit no, đơn chức mạch hở A và một axit không no, đơn chức, mạch hở (có một nối đôi C=C) B được lấy theo tỉ lệ mol 1 : 1. Trung hòa X bằng lượng vừa đủ dung dịch NaOH, thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y rồi đem đốt cháy toàn bộ lượng muối thu được 2,12 gam chất rắn màu trắng và hỗn hợp Z gồm CO2 và H2O. Biết khối lượng CO2 và H2O hơn kém nhau 2,96 gam. Công thức của A và B lần
lượt là
A. CH3COOH và CH2=CHCOOH B. CH3COOH và CH2=CH(CH3)COOH
C. HCOOH và CH2=CHCOOH D. HCOOH và CH2=C(CH3)COOH
A. 94,50 gam B. 101,85 gam C. 110,25 gam D. 109,05 gam
Câu 2: Hỗn hợp X gồm amin no, đơn chức, mạch hở A và O2 (lượng O2 trong X gấp 3 lần lượng O2 cần dùng để đốt cháy hết A). Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn hỗn hợp Y đi qua bình đựng dung dịch H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối hơi đối với hiđro là 17,1. Công thức phân tử của A là
A. C2H7N B. C3H9N C. C4H11N D. CH5N
Câu 3: Hỗn hợp X gồm một axit no, đơn chức mạch hở A và một axit không no, đơn chức, mạch hở (có một nối đôi C=C) B được lấy theo tỉ lệ mol 1 : 1. Trung hòa X bằng lượng vừa đủ dung dịch NaOH, thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y rồi đem đốt cháy toàn bộ lượng muối thu được 2,12 gam chất rắn màu trắng và hỗn hợp Z gồm CO2 và H2O. Biết khối lượng CO2 và H2O hơn kém nhau 2,96 gam. Công thức của A và B lần
lượt là
A. CH3COOH và CH2=CHCOOH B. CH3COOH và CH2=CH(CH3)COOH
C. HCOOH và CH2=CHCOOH D. HCOOH và CH2=C(CH3)COOH
Last edited by a moderator: