Toán 12 Toán tích phân nâng cao

Karping

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2019
1
0
1
23
Hà Nội
Thpt lê quý đôn

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
tích phân từ 1 tới 4 f(x)+g(x)=tích phân(-x(f'x+g'x)).tích phân từng phần đặt h(x)=fx+gx.thì tích phân bằng fx+gx/1-4 +tích phân(fx+gx)1-4.từ đó suy ra h(1)=h(4)=4.suy ra tích phân cần tính bằng 0.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
tích phân từ 1 tới 4 f(x)+g(x)=tích phân(-x(f'x+g'x)).tích phân từng phần đặt h(x)=fx+gx.thì tích phân bằng fx+gx/1-4 +tích phân(fx+gx)1-4.từ đó suy ra h(4)=1.bây giờ lại tích phân từng phần tích phân ban đầu với vx dx= dx và ux= fx+gx.từ đó tính được tích phân.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
đặt h(x)=fx+gx.
Ta có h(x)= -x h'x chuyển sang được hx+h'x=0
Hay (hx*x)'=0 nên hx*x=c ,c là hằng số.theo bài ra ta có h(1)=4 nên c= 4 vậy h(x) = 4|x thay vào tính tích phân từ 1-4 của 4/x.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom