Toán 8 toán số nâng cao ( ôn thi HKI )

0964215279

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2018
30
13
21
18
Khánh Hòa
Mai Xuân Thưởng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:rongcon12
1/giải bất pt: [tex]\frac{5x-3}{1-2x}> 0[/tex]
2/với [tex]a> 0, b> 0, c > 0[/tex], chứng minh bất đẳng thức [tex]\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}+\frac{ca}{b}\geq a+b+c[/tex]
3/chứng minh: [tex]1+x+x^{2}[/tex] luôn luôn dương với mọi x
4/chứng minh rằng: [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}\geq \frac{(x+y+z)^{2}}{3}[/tex]
giúp mik với!!!JFBQ00159070207B
Cảm ơn trước nha!!!<3
 
Last edited:

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
- 1) Lập bảng xét dấu ra bạn nhé : 1/2<x<=3/5
3) [tex](x^{2}+x+\frac{1}{4})+\frac{3}{4} = (x+\frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4}>0[/tex]
 
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
2,
[tex]\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}\geq 2b[/tex]
cmtt suy ra đpcm
4, nhân 3 cả 2 vế rồi nhân bung là xong
 
  • Like
Reactions: iiarareum

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
4. Áp dụng định lý Pythago cho hai số nguyên: .... có
[tex]x^{2}+y^{2}\geq 2xy[/tex]
[tex]y^{2}+z^{2}\geq 2yz[/tex]
[tex]x^{2}+z^{2}\geq 2xz[/tex]
Cộng theo vế có [tex]2(x^{2}+y^{2}+z^{2})\geq 2(xy+yz+xz)[/tex]
=> [tex]2(x^{2}+y^{2}+z^{2})+(x^{2}+y^{2}+z^{2})\geq 2(xy+yz+xz)+(x^{2}+y^{2}+z^{2})[/tex]
<=> [tex]3(x^{2}+y^{2}+z^{2})\geq (x+y+z)^{2}[/tex]
=> Điều phải chứng minh
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
4. Áp dụng định lý Pythago cho hai số nguyên: .... có
[tex]x^{2}+y^{2}\geq 2xy[/tex]
[tex]y^{2}+z^{2}\geq 2yz[/tex]
[tex]x^{2}+z^{2}\geq 2xz[/tex]
Cộng theo vế có [tex]2(x^{2}+y^{2}+z^{2})\geq 2(xy+yz+xz)[/tex]
=> [tex]2(x^{2}+y^{2}+z^{2})+(x^{2}+y^{2}+z^{2})\geq 2(xy+yz+xz)+(x^{2}+y^{2}+z^{2})[/tex]
<=> [tex]3(x^{2}+y^{2}+z^{2})\geq (x+y+z)^{2}[/tex]
=> Điều phải chứng minh
định lý pythago ??
 
Top Bottom