Giúp mình câu c với các cậu
Băng Trần Học sinh Thành viên 10 Tháng tám 2017 72 13 36 20 TP Hồ Chí Minh 11 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu c với các cậu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu c với các cậu
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 11 Tháng mười một 2018 #2 [tex]x^2+y^2-(x-y)=2<=>(x-y)^2+2xy-(x-y)=2[/tex] (1) Từ pt thứ 2 => xy=y-x-1, thế vào pt (1) ta được[tex](x-y)^2+2(y-x-1)-(x-y)=2<=>(x-y)^2-3(x-y)-4=0<=>(x-y+1)(x-y-4)=0[/tex] Từ đây thế vào pt thứ 2 của hệ là ra
[tex]x^2+y^2-(x-y)=2<=>(x-y)^2+2xy-(x-y)=2[/tex] (1) Từ pt thứ 2 => xy=y-x-1, thế vào pt (1) ta được[tex](x-y)^2+2(y-x-1)-(x-y)=2<=>(x-y)^2-3(x-y)-4=0<=>(x-y+1)(x-y-4)=0[/tex] Từ đây thế vào pt thứ 2 của hệ là ra