toán quặng apatit

K

kysevenup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quặng apatit có thành phần cơ bản là 3Ca3(PO4).CaF2 được sử dụng để sản xuất axit photphoric. Từ 1 tấn hàm lượng 66% 3Ca3(PO4).CaF2 có thể sản xuất được v gam dung dịch axit photphoric 60%. Biết hiệu suất quá trình sản xuất là 80%, khối lượng dung dịch axit photphoric thu được là
 
A

ahcanh95

quặng apatit có thành phần cơ bản là 3Ca3(PO4).CaF2 được sử dụng để sản xuất axit photphoric. Từ 1 tấn hàm lượng 66% 3Ca3(PO4).CaF2 có thể sản xuất được v gam dung dịch axit photphoric 60%. Biết hiệu suất quá trình sản xuất là 80%, khối lượng dung dịch axit photphoric thu được là

m 3Ca3(PO4)2.CaF2chiếm 66 % trong 1 tấn =>m 3Ca3(PO4)2.CaF2 = 0,66 tấn

M của 3Ca3(PO4)2.CaF2 = 1008 =>mol 3Ca3(PO4)2.CaF2 = 0,66 . 10^6 / 1008 = 655 mol

=> mol H3PO4 = 6 mol 3Ca3(PO4)2.CaF2 = 655 . 6 = 3930 mol . Mà hiệu suất = 80% \

=> thực tế mol H3PO4 = 3144

=> m H3PO4 = 308112 => m dung dịch = 308112 . 100 / 60 = 641900 = 0,51352 tấn.

số oằn tà là vằn thế này thì chắc có chõ sai. Mong mọi người chỉ bảo và giúp đỡ.

@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom