Toán Oxyz :)

H

heo_lun_kt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt cầu (S): X^2+y^2+z^2-2x+4y-6z-11=0 và mặt phẳng (α): 2x+2y-z+17=0. Viết phương trình mặt phẳng (β) song song với (α) và cắt (S) theo giao tuyến là đường tròn có chu vi bằng 6pi.
Cảm ơn mọi người nhiều nhé^^!
 
N

nguyenbahiep1

Giải

gọi I và r là tâm và bán kính của (S) gọi O và R là tâm và bán kinh của đường tròn khi beta cắt (S)

[TEX]I (1,-2,3) , r = 5 \\ \\ C = 6\pi \Rightarrow R = 3 \\ \\ IO = d(I, (\beta)) = \sqrt{r^2-R^2} = 4 \\ \\ (\beta) : 2x+2y-z + m =0 \\ \\ \frac{|2.1-2.2-1.3 + m |}{3} = 4 [/TEX]

tìm được m là xong
 
Top Bottom