Toán 9 Toán ôn tập

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình bài 4 và 5 nha, con bạn mình cần ôn mà không có tài khoản để đăng =='
54523729_335626567083424_7765378159104491520_n.jpg
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Giải hộ mình bài 4 và 5 nha, con bạn mình cần ôn mà không có tài khoản để đăng =='
54523729_335626567083424_7765378159104491520_n.jpg
B5:
Đổi: 40 phút = 2/3 giờ
Gọi vận tốc xe 1 là x(km/h;x>0)
=> vận tốc xe 2 là x-6
Thời gian xe 1 đi từ A->B là:
120/x
Thời gian xe 2 đi từ A-> B là :
120/x-6
Vì xe 1 đến B trước xe 2 là 40 phút nên ta có phương trình:
120/x-120/x-6=2/3
Bạn giải phương trình trên rồi đối chiếu điều kiện là xong.
 
  • Like
Reactions: Lâm Minh Trúc

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Bạn xem lại đề bài 4 thử nhỉ, có gì đó sai sai!
OK, để mình hoi thử xem sao
B5:
Đổi: 40 phút = 2/3 giờ
Gọi vận tốc xe 1 là x(km/h;x>0)
=> vận tốc xe 2 là x-6
Thời gian xe 1 đi từ A->B là:
120/x
Thời gian xe 2 đi từ A-> B là :
120/x-6
Vì xe 1 đến B trước xe 2 là 40 phút nên ta có phương trình:
120/x-120/x-6=2/3
Bạn giải phương trình trên rồi đối chiếu điều kiện là xong.
Cảm ơn nha
 
Top Bottom