Toán 9 toán ôn tập

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4) trong mptđ Oxy cho (P): y=x^2 và (d): y=2x+3
a)Vẽ đồ thị của (P) và (d) trêm cùng hệ trục tọa độ
b)Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d)
c)Viết ptđt (d') đi qua A(0;-1) và tiếp xúc vs (P)
d)Tìm những điểm nằm trên (P) cách đều hệ trục tọa độ
e)Tìm các điểm M thuộc đồ thị (P) sao cho M có hoành độ và rung độ là hai số đối nhau
Giúp tớ câu d) với.Mơn các pn nhìu
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Thực ra phải đặt là x0, y0 nhưng khó nhìn nên đặt luôn điểm cần tìm là x, y, trong bài bạn nên viết x0, y0 cho chặt chẽ :D
Nếu (x,y) là 1 điểm cách đều hai trục tọa độ => |x|=|y| =>y=x hoặc y=-x
Thay vào pt (P) =>
TH1: x=x^2=>x=0 hoặc x=1 => y=0 hoặc y=1=> điểm A(0,0), B(1,1)
TH2: -x=x^2=>x=0 (trùng trường hợp trên, bỏ) hoặc x=-1 =>y=1 => điểm C(-1,1)
Vậy có 3 điểm thỏa yêu cầu
 
  • Like
Reactions: Sehun10
Top Bottom