Toán toán ôn tập

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm

Attachments

  • IMG_20171202_231509.jpg
    IMG_20171202_231509.jpg
    52.2 KB · Đọc: 33

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 7:
a, Chứng minh được ABCD là hình chữ nhật do có 3 góc vuông(theo dấu hiệu nhận biết hình chữ nhật)
b, Vì I đối xứng với A qua BC mà [tex]AH\perp BC[/tex] nên [tex]I\in AH[/tex]
Do đó $AH=IH$
Xét tam giác AID có $AH=HI;AM=MD$
Do đó HM là đường trung bình của tam giác AID
[tex]\Rightarrow HM//ID[/tex]
Hay $BC//ID$(đpcm)
c, Chứng minh được $AB=IB$ (theo tính chất của đối xứng trục)
mà $AB=CD$(hình chữ nhật ABCD) nên $BI=CD$
Mặt khác $BC//ID$ nên BCDI là hình thang cân(theo dấu hiệu nhận biết hình thang cân)
d, Chứng minh được AEHF là hình chữ nhật
Do đó AH giao EF tại trung điểm mỗi đường, gọi giao điểm đó là O
Ta có: $OA=OE$
Do đó $\widehat{OAE}=\widehat{OEA}$
Xét tam giác ABC vuông tại A có AM là trung tuyến
Nên $AM=BM=CM$ (theo tính chất của tam giác vuông)
Do đó $\widehat{MAB}=\widehat{MBA}$
Ta lại có: $\widehat{EAO}+\widehat{MBA}=90^o\Rightarrow \widehat{AEO}+\widehat{EAM}=90^o$
Hay $AM\perp EF$(đpcm)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom