Toán Toán ôn tập đại số 8

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
22
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
Rút gọn biểu thức [tex]M=\sqrt{2}-\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}[/tex] rồi tìm giá trị của x để [tex]M=-1[/tex]
[tex]M=\sqrt{2}-\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}[/tex] (điều kiện: [tex]x\geq \frac{1}{2}[/tex])
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2}.M=2-\sqrt{2x+4\sqrt{2x-4}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2}.M=2-\sqrt{(\sqrt{2x-4}+2)^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2}.M=2-(\sqrt{2x-4}+2)[/tex] (vì [tex]\sqrt{2x-4}+2> 0[/tex] với mọi [tex]x\geq \frac{1}{2}[/tex])
[tex]\Leftrightarrow M=-\sqrt{x-2}[/tex]
Thay M=-1 vào pt trên rồi giải pt tìm x...
Vậy .............
 
Top Bottom