Toán 8 (toán năng xuất )

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một đội máy cày dự định cày 44 ha mỗi ngày .Khi thực hiện , mỗi ngày cày 57ha. Vì vậy không những đã cày xong trước thời hạn 1 ngày mà còn cày thêm được 8 ha nữa.Tính diện tích ruộng mà đội phải cày theo kế hoạch
 

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
Bài 2 :Hai đội công nhân cùng làm một loại sản phẩm .Mỗi ngày , người thứ 2 làm được nhiều hơn người thứ nhất 5 sản phẩm . Họ cùng làm trong 8 ngày thì người thứ nhất nghỉ , người thứ 2 làm tiếp 2 ngày nữa , cuối cùng cả 2 người làm được 410 sản phẩm .Hỏi mỗi ngày, mỗi người làm được bao nhiêu sản phẩm
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 1: Một đội máy cày dự định cày 44 ha mỗi ngày .Khi thực hiện , mỗi ngày cày 57ha. Vì vậy không những đã cày xong trước thời hạn 1 ngày mà còn cày thêm được 8 ha nữa.Tính diện tích ruộng mà đội phải cày theo kế hoạch
gọi số ngày thực hiện 44 ha là x (x>0)
Ta có :
44x=57(x-1)-8
Giải phương trình ta có x=5
Diện tích ruộng là :5x44=220(ha)
 
  • Like
Reactions: jerrymai

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
Bài 3 : Một tàu đánh cá dự định trung bình mỗi ngày đánh bắt được 3 tấn cá .Nhưng thực tế đã đánh bắt thêm 0,8 tấn cá/ngày nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sớm hơn 2 ngày mà còn đánh bắt vượt mức 2 tấn cá . Hỏi số tấn cá đánh bắt theo kế hoạch là bao nhiêu
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 2 :Hai đội công nhân cùng làm một loại sản phẩm .Mỗi ngày , người thứ 2 làm được nhiều hơn người thứ nhất 5 sản phẩm . Họ cùng làm trong 8 ngày thì người thứ nhất nghỉ , người thứ 2 làm tiếp 2 ngày nữa , cuối cùng cả 2 người làm được 410 sản phẩm .Hỏi mỗi ngày, mỗi người làm được bao nhiêu sản phẩm
gọi số sản phẩm người 2 làm được là x+5 ,số sản phẩm người thứ 1 là x trong 1 ngày
Ta có:
8x+8(x+5)+2(x+5)=410
Suy ra x=20
Vậy mỗi ngày người 1 làm được 20 sản phẩm ,người 2 làm được 25 sản phẩm
 
  • Like
Reactions: jerrymai

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 3 : Một tàu đánh cá dự định trung bình mỗi ngày đánh bắt được 3 tấn cá .Nhưng thực tế đã đánh bắt thêm 0,8 tấn cá/ngày nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sớm hơn 2 ngày mà còn đánh bắt vượt mức 2 tấn cá . Hỏi số tấn cá đánh bắt theo kế hoạch là bao nhiêu
bài này tương tự bài 1 nhé
 
Top Bottom