Toán 9 Toán nâng cao

Lục Diệp Vũ

Banned
Banned
Thành viên
12 Tháng chín 2018
208
287
61
Bình Định
THCS Thị trấn Phù Mỹ

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
x^2+1>=1--->căn (x^2+1)>= căn 1=1
x^2-2x+5= (x-1)^2+4>=4 ---> căn (x^2-2x+5)>= căn 4=2
do đó P>= 1+2=3
Vậy minP=3
 

Lục Diệp Vũ

Banned
Banned
Thành viên
12 Tháng chín 2018
208
287
61
Bình Định
THCS Thị trấn Phù Mỹ
x^2+1>=1--->căn (x^2+1)>= căn 1=1
x^2-2x+5= (x-1)^2+4>=4 ---> căn (x^2-2x+5)>= căn 4=2
do đó P>= 1+2=3
Vậy minP=3
Ơ nhưng mà tại giá trị nào của x thì minP=3 ạ? Giá trị nhỏ nhất mà x đạt đc là 0 r ạ, nhưng như thế thì căn (x^2 -2x+5) có GTNN là căn 5 bạn. Vậy thì đâu thỏa mãn minP=3 đâu ọ.
 
Top Bottom