Toán nâng cao lớp 8: Hình bình hành

H

hocattuong2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác sao cho ABC cân tại A. Trên AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm BD=CE. BC cắt DE ở F. CMR: F là trung điểm của DE
2) Cho tam giác ABC, các đường cao AK và BD cắt nhau tại G. Vẽ đường trung trực HE, HF của AC và BC ( H là giao điểm của hai trung trực ). CMR: BG = 2.HE
P/S Tks các bạn nhìu!!!!:D:D:D:D:D
 
T

thangvegeta1604

1) Trên AC lấy M sao cho C là trung điểm ME\Rightarrow CM=CE=BD.
\Rightarrow AD=AM hay $\large\Delta AMD$ cân tại A
$\large\Delta ABC$ cân tại A nên $\hat{B}=\dfrac{180^0-\hat{A}}{2}$
$\large\Delta AMD$ cân tại A nên $\widehat{ADM}=\dfrac{180^0-\hat{A}}{2}$
\Rightarrow $\hat{B}=\widehat{ADM}$ nên DM//CF.
Xét $\large\Delta DME$: C là trung điểm ME, CF//DM nên F là trung điểm DE.
 
Top Bottom