Toán Toán nâng cao lớp 7

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1). Cho tam giác abc vuông cân tại A. Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC vẽ các tia Bx, Cy cùng vuông góc với BC. Trên đoạn BC lấy điểm M bất kì(M khác B, C). Đường thẳng qua A vuông góc AM cắt Bx,Cy lần lượt tại H và K.
a)CMR AH=AK
b) kẻ MH cắt AB tại P, MK cắt AC tại Q. CM: PQ//BC
2) Tìm ba stn a b c sao cho 1/a+1/b+1/c=m. Với m thuộc N các số a b c đôi một khác nhau
3). Tìm các cặp số hữu tỉ x y thỏa mãn x+y và 1/x+1/y đồng thời là hai số nguyên dương
4) tìm stn n nhỏ nhất khác 0 sao cho 2n cho ta một bình phương và 3n cho ta một lập phương
5) CTR trong một nhóm 6 người bất kì luôn luôk có hoặc 3 người quen nhau từng đôi một hoặc 3 người ko quen nha từng đôi( mỗi người đều ko quen cả hai người kia
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1). Cho tam giác abc vuông cân tại A. Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC vẽ các tia Bx, Cy cùng vuông góc với BC. Trên đoạn BC lấy điểm M bất kì(M khác B, C). Đường thẳng qua A vuông góc AM cắt Bx,Cy lần lượt tại H và K.
a)CMR AH=AK
b) kẻ MH cắt AB tại P, MK cắt AC tại Q. CM: PQ//BC
2) Tìm ba stn a b c sao cho 1/a+1/b+1/c=m. Với m thuộc N các số a b c đôi một khác nhau
3). Tìm các cặp số hữu tỉ x y thỏa mãn x+y và 1/x+1/y đồng thời là hai số nguyên dương
4) tìm stn n nhỏ nhất khác 0 sao cho 2n cho ta một bình phương và 3n cho ta một lập phương
5) CTR trong một nhóm 6 người bất kì luôn luôk có hoặc 3 người quen nhau từng đôi một hoặc 3 người ko quen nha từng đôi( mỗi người đều ko quen cả hai người kia
1517742706788-976642715.jpg
 
Top Bottom