toán nâng cao hình khó(cần gấp)

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho tam giác abc cân tại a. các đường thẳng qua đỉnh b,c và trung điểm o của đường cao ứng với đỉnh a cắt ab,ac lần lượt tại m,n. tính diện tích amon,biết diện tích abc là S
2, cho tứ giác abcd, m và n lần lượt là trung điểm của bc và ad.am cắt bn ở i, dm cắt cn ở j. chứng minh rằng :Sminj= Sabi + Scbj
3, cho tam giác abc, có ab=3cm, ac=5cm, cb=4cm. đường cao, đường phân giác, đường trung tuyến của tam giác abc kẻ từ đỉnh b chia tam giác abc thành 4 phần. tính diện tích mỗi phần?
4, cho tam giác abc có diện tích là 30m^2. trên cạnh ab lấy điểm d sao cho ad=2db, trên cạnh ac lấy điểm e sao cho ae=3ec. gọi m là giao điểm của be và cd. tính diện tích tam giác amb?:confused::confused::confused::confused:
 
C

congtu_ho_nguyen

câu 4
`bạn tự kẻ hình nhé
ta đễ dàng cm dk DM=CM
Từ đó ta có S[TEX]AMD[/TEX]=1/2 S[TEX]DAC[/TEX]=1/3 S[TEX]ABC[/TEX]
S[TEX]BDM[/TEX] = 1/2S[TEX]BDC[/TEX]= 1/6 S[TEX]ABC[/TEX]
Suy ra S[TEX]ABM[/TEX]=(1/3+1/6)S[TEX]ABC[/TEX]= 1/2S[TEX]ABC[/TEX]= 15m^2
 
Top Bottom