Toán 7 Toán Nâng Cao 7

Lee Da-bin

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
64
119
46
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du

Lê Quỳnh Anh'ss

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2018
148
347
61
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Ta có: x1, x2, …, xn mỗi số nhận giá trị 1 hoặc -1 nên suy ra: x1x2, x2x3, …, xnx1 mỗi tích nhận giá trị 1 hoặc -1.
Mà tổng x1x2 + x2x3 + …+ xnx1 = 0 nên suy ra: Số tích có giá trị 1 bằng số tích có giá trị bằng -1 và bằng n/2 , n ⋮ 2 (1)
Mặt khác, ta có: (x1x2. x2x3. ….xnx1) = (x1x2x3. ….xn)2 = 1 >0 nên suy ra: số tích có giá trị -1 cũng là số chẵn, nên n/2 là số chẵn (2)
Từ (1) và (2) suy ra: n chia hết cho 4 (đpcm).
:Tonton16 Chúc bn học tốt
 

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
Ta có: x1, x2, …, xn mỗi số nhận giá trị 1 hoặc -1
=> x1x2, x2x3, …, xn x1 mỗi tích nhận giá trị 1 hoặc -1.
Mà x1x2 + x2x3 + …+ xnx1 = 0
=>Số tích có giá trị 1 bằng số tích có giá trị bằng -1 và bằng n/2 , n ⋮ 2 (1)
ta lại có : (x1x2. x2x3. ….xnx1) = (x1x2x3. ….xn)2 = 1 >0
=>số tích có giá trị -1 cũng là số chẵn, nên n/2 là số chẵn (2)
Từ (1) và (2) suy ra: n chia hết cho 4 (đpcm)
 
Top Bottom