Toán 7 Toán nâng cao 7

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
17
Nghệ An
THCS Hưng Lộc

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
23
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Gọi các phân số phải tìm là a,b,c
Ta có:[tex]a+b+c=\frac{43}{24}[/tex]
Do:Tử lần lượt tỉ lệ với các số 7, 3,5 và mẫu lần lượt tỉ lệ với các số 6,4,3 nên ta có:
[tex]a:b:c=\frac{7}{6}:\frac{3}{4}:\frac{5}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{\frac{7}{6}}=\frac{b}{\frac{3}{4}}=\frac{c}{\frac{5}{3}}[/tex]
[tex]= \frac{a+b+c}{\frac{7}{6}+\frac{3}{4}+\frac{5}{3}}=\frac{\frac{43}{24}}{\frac{43}{12}}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow a=\frac{1}{2}*\frac{7}{6}=\frac{7}{12}[/tex]
[tex]\Rightarrow b=\frac{1}{2}*\frac{3}{4}=\frac{3}{8}[/tex]
[tex]\Rightarrow c=\frac{1}{2}*\frac{5}{3}=\frac{5}{6}[/tex]
Vậy 3 phân số là:[tex]\frac{7}{12};\frac{3}{8};\frac{5}{6}[/tex]
 
Top Bottom