Toán 11 Toán lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người giúp mình câu này với ạ:
Sinx + cosx.sin2x +căn 3 cos3x= 2(cos4x + sin^3x)
[tex]pt\Leftrightarrow sinx-2sin^3x+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow sinx(1-2sin^2x)+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow sinx.cos2x+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow cos(3x-\frac{\pi }{6})=cos4x[/tex]
Tự giải tiếp
 
  • Like
Reactions: Trần Thục Anh

Trần Thục Anh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
8
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Tân Bình
Cảm ơn nhiều ạ
[tex]pt\Leftrightarrow sinx-2sin^3x+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow sinx(1-2sin^2x)+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow sinx.cos2x+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow cos(3x-\frac{\pi }{6})=cos4x[/tex]
Tự giải tiếp

[tex]pt\Leftrightarrow sinx-2sin^3x+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow sinx(1-2sin^2x)+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow sinx.cos2x+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\Leftrightarrow cos(3x-\frac{\pi }{6})=cos4x[/tex]
Tự giải tiếp

Mà bạn ơi làm sao mình biết mà có thể nhóm sinx + 2sin^3x vậy ạ. Có phương pháp gig ko ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom