Toán lớp 8

N

ngtung2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, đường cao AH. Từ A kẻ tia Ax vuông góc AC, từ B kẻ tia By song song với AC. Hai tia này giao nhau tại M. Nối M với trung điểm I của AB. MI cắt AC tại N. BN cắt AH tại O.
a, Tứ giác ANBM là hình gì?( có thể là nhầm về thứ tự đặt tên điểm )
b, CM CO vuông góc AB
 
V

vin_loptin

Bài này vẽ hình đựơc mà em , chị vẽ hộ bạn kia!
picture.php
 
Last edited by a moderator:
C

coppycat

em chịu thui
vẽ gần hít quyển nháp mới của em ruj` mà vẫn chưa ra
chán lém oy`‼
chú ý viết tiếng việt có dấu, là thành viên mới em nên đọc nội quy diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

Cho tam giác ABC, đường cao AH. Từ A kẻ tia Ax vuông góc AC, từ B kẻ tia By song song với AC. Hai tia này giao nhau tại M. Nối M với trung điểm I của AB. MI cắt AC tại N. BN cắt AH tại O.
a, Tứ giác ANBM là hình gì?( có thể là nhầm về thứ tự đặt tên điểm )
b, CM CO vuông góc AB
picture.php

a. xét [tex]tamgiac MBI va tg OAI[/tex] có
[tex]\hat{MIB}=\hat{OIA}(doi dinh)\\ \hat{BMI}=\hat{AOI}(AC//By) \\MI=OI \\ \Rightarrow tg MBI= tg OAI \Rightarrow AO =MB[/tex]
ta có : [tex]AO//MB\\AO=MB \Rightarrow AOBM la` hbh[/tex]
có [tex]\hat{OAM}=90[/tex]
nên tứ giác đó là hình chữ nhật.
b. là đường cao thứ 3 nên suy ra điều phải chứng minh
 
Top Bottom