Toán 8 Toán lớp 8

bapxao1dl@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
5
3
21

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
chắc ý bạn là tia BA đó e
Như vậy em sẽ vẽ thành 2 Th: D trùng B ( chắc chán sai) hoặc D thuộc tia đối của tia AB (làm theo cái này vậy~)
Lớp 8 thì học đến trọng tâm của tam giác rồi nhỉ ^^
Nối D với C
Xét tam giác DBC có: CA là đường trung tuyến của BD; DE là đường trung tuyến của BC mà DE cắt CA tại I
=> I là trọng tâm của tam giác ABC
=> DI=2/3 DE => đề sai ( vì đề yêu cầu c/m DI=DE/3)
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Mọi người giải giúp em bài này:
- Cho tam giác ABC, D thuộc tai BA sao cho AD = AB. E thuộc tia CB: BE = BC. AC cắt DE tại I. DI = DE/3
Gọi F là trung điểm của EI
Trong [tex]\Delta DEB[/tex] có IB là đtb
=> IA // FB
=> [tex]\Delta DAI\sim \Delta DBF[/tex]
=>[tex]\frac{DI}{DF}=\frac{DA}{DB}=\frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]DI=\frac{1}{2}DF=IF[/tex]
mà IF=FE (F là trung điểm của EI)
=> DI=IF=FE
=> DI=[tex]\frac{1}{3}[/tex]DE
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
Như vậy em sẽ vẽ thành 2 Th: D trùng B ( chắc chán sai) hoặc D thuộc tia đối của tia AB (làm theo cái này vậy~)
Lớp 8 thì học đến trọng tâm của tam giác rồi nhỉ ^^
Nối D với C
Xét tam giác DBC có: CA là đường trung tuyến của BD; DE là đường trung tuyến của BC mà DE cắt CA tại I
=> I là trọng tâm của tam giác ABC
=> DI=2/3 DE => đề sai ( vì đề yêu cầu c/m DI=DE/3)

hình như e vẽ hình sai rùi Ann ưi
 
Top Bottom