Toán 6 Toán lời văn

ngoclan2k7

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
62
45
26
16
Hà Nam
Trung học cơ sơ đinh công tráng

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Trong giờ ra chơi số học sinh ở ngoài =1/5 số học sinh ở trong lớp . Sau khi 2 học sinh vào lớp thì số học sinh ở ngoài =1/7 số học sinh ở trong lớp . Tính số học sinh của lớp đó.
Gọi số học sinh của lớp đó là a (a khác 0)
Trong giờ ra chơi số học sinh ở ngoài bằng 1/5 số học sinh ở trong lớp:
=> số học sinh ở ngoài: (1/5)a (1) (học sinh)
Sau khi 2 học sinh vào lớp thì số học sinh ở ngoài =1/7 số học sinh ở trong lớp:
=> số học sinh ở ngoài sau khi 2 học sinh vào: (1/7)a (2) (học sinh)
Từ (1) và (2):
=> (1/5)a - (1/7)a = 2
giải pt => a = 35
Vậy số học sinh lớp đó là 35 học sinh.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom