Toán khó

A

anhson97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chop SABCD,day la hinh vuong tam O,canh a,SA vuong goc voi mat phang(ABCD),SA=a can hai,a>0.goi M,N lan luot la trung diem cua SA,AD.
a)Chung minh ON vuong goc voi mat phang(SAD)
b)tinh goc giua MO va mat phang(ABCD)
c)Tim thiet dien cua mat phang ampha qua N va song song voi BD,SA
 
D

doremon.

cho hinh chop SABCD,day la hinh vuong tam O,canh a,SA vuong goc voi mat phang(ABCD),SA=a can hai,a>0.goi M,N lan luot la trung diem cua SA,AD.
a)Chung minh ON vuong goc voi mat phang(SAD)
b)tinh goc giua MO va mat phang(ABCD)
c)Tim thiet dien cua mat phang ampha qua N va song song voi BD,SA
a)[TEX]\left{\begin{SA \bot ON}\\{ON \bot AD} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]ON \bot (SAD)[/TEX]

b) [TEX]\left{\begin{(MAO) \bot (ABCD) do SA \bot (ABCD) }\\{(MAO) \cap (ABCD) =AO}\\{AM \subset (MAO) [/TEX]

\RightarrowAO là hình chiếu của Mo lên mp(ABCD)

\Rightarrow[TEX]\widehat{M(MO,(ABCD))}=\widehat{OAM}[/TEX]

bạn dựa vào OAM vuông tại A mà tính
c) Trong (ABCD) kẻ qua N đt // AB cắt AB tại I , I là tđ AB

\RightarrowThiết diện là tg MNI
:D
 
P

puu

cho hinh chop SABCD,day la hinh vuong tam O,canh a,SA vuong goc voi mat phang(ABCD),SA=a can hai,a>0.goi M,N lan luot la trung diem cua SA,AD.
a)Chung minh ON vuong goc voi mat phang(SAD)
b)tinh goc giua MO va mat phang(ABCD)
c)Tim thiet dien cua mat phang ampha qua N va song song voi BD,SA
không khó đâu bạn
minh chỉ gợi ý cách làm thui nha
a.ON song songAB;mà AB vuông góc AD\RightarrowON vuông góc AD
mà SA vuông góc (ABCD)\RightarrowSA vuông góc ON
vậy ON vuông góc (SAD)
b. M có hình chiếu lên (ABCD) là A. do đó MO có hình chiếu lên (ABCD) là AO
vậy dóc giữa MO và (ABCD) là góc <AOM
tam giác AOM vuông tại A, AO=1/2 AC=[TEX]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
MA=1/2 SA=[TEX]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
vậy <AOM=45 độ
c. gọi P là trung điểm AB\RightarrowNP song song BD
gọi R là trung điểm SD\RightarrowNR song song SA
gọi Q là trung điểm SB\RightarrowPQ song song SA
gọi NP giao AC tại I . kẻ qua I đường thẳng song song SA cắt SC tại J
vâyj thiết diện là ngũ giác NPQJR
 
P

puu

a)[TEX]\left{\begin{SA \bot ON}\\{ON \bot AD} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]ON \bot (SAD)[/TEX]

b) [TEX]\left{\begin{(MAO) \bot (ABCD) do SA \bot (ABCD) }\\{(MAO) \cap (ABCD) =AO}\\{AM \subset (MAO) [/TEX]

\RightarrowAO là hình chiếu của Mo lên mp(ABCD)

\Rightarrow[TEX]\widehat{M(MO,(ABCD))}=\widehat{OAM}[/TEX]

bạn dựa vào OAM vuông tại A mà tính
c) Trong (ABCD) kẻ qua N đt // AB cắt AB tại I , I là tđ AB

\RightarrowThiết diện là tg MNI
:D
thiết diện là ngũ giác do re mon ạ
bạn xem lại coi có phải nó là ngũ giác không?///////////////
 
Top Bottom