Toán Toán khó

nguyenhoaicap2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2017
46
11
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm GTLN của biểu thức A=(x^2+1^1)/(x^2-x^1+1^1)
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC, kẻ đường cao BE, CF .
a) CM các cặp tam giác AEB và AFC; AEF và ABC đồng dạng
b) Tính tỉ số diện tích của tam giác AEF và ABC khi góc A bằng 60 độ
Các anh chị hãy giúp em với
Em cảm ơn rất nhiều
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$1.\\A=\dfrac{x^2+1^1}{x^2-x^1+1^1}=\dfrac{x^2+1}{x^2-x+1}=\dfrac{2(x^2-x+1)-(x^2-2x+1)}{x^2-x+1}\\=2-\dfrac{(x-1)^2}{x^2-x+1}\leq 2\Leftrightarrow x=1\\Vậy...$
$2.$
Bạn tự vẽ hình nha:D
$a)$ Xét $\Delta AEB$ và $\Delta AFC$ có:
$\widehat{AEB}=\widehat{AFC}=90^o$
$\widehat{A}$ là góc chung
$\Rightarrow \Delta AEB\sim \Delta AFC(g.g)$
$\Rightarrow \dfrac{AE}{AF}=\dfrac{AB}{AC}$
Xét $\Delta AEF$ và $\Delta ABC$ có:
$\dfrac{AE}{AF}=\dfrac{AB}{AC}$
$\widehat{A}$ là góc chung
$\Rightarrow \Delta AEF\sim \Delta ABC(c.g.c)$
$b)$ Xét $\Delta ABE$ vuông tại $E$ có $\widehat{A}=60^o$
$\Rightarrow \widehat{ABE}=30^o$
$\Rightarrow AE=\dfrac{1}{2}AB$(cạnh đối diện với góc $30^o$ trong tam giác vuông thì bằng nửa cạnh huyền)
hay $\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{1}{2}$
Theo phần a) ta có $\Delta AEF\sim \Delta ABC$
$\Rightarrow \dfrac{S_{AEF}}{S_{ABC}}=\left ( \dfrac{AE}{AB} \right )^2=\left ( \dfrac{1}{2} \right )^2=\dfrac{1}{4}$
 
Top Bottom