toan hoc

L

lilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho điểm I(2; -1) và đường tròn (T) có phương trình:
4f6591012ef362d4fb103800ae7811d9.gif
. Phép đối xứng tâm I biến đường tròn (T) thành đường tròn (T') có phương trình là:
  • a18f3678ff2e2d08c59b9d5873bda531.gif
  • 8e693c885b871790c744fd4bc884cebe.gif
  • 1725864766414555ea35e051f2d9545b.gif
  • d3c9763f05a27cae621733e4cec2bce3.gif
ban co the cung cap cho minh loi giai day du va de hiru
 
D

doremon.

ban co the cung cap cho minh loi giai day du va de hiru
[TEX](C) :X^2+y^2=9[/TEX]

\Rightarrowtâm đường tròn O(0;0) ,bán kính R=3

Đ[TEX]_{I(2;-1)}(C)----->(C')\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{\vec{OI}=\vec{IO'}} \\{R=R'} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{O'(4;-2)}\\{R'=3} [/TEX]

\Rightarrowpt(C') :[TEX](x-4)^2+(y+2)^2=9[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]X^2+y^2-8x+4y+11=0[/TEX]

:D
 
Top Bottom