Hóa 9 Toán hoá

Yuri_ĐTBN

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2019
22
6
16
18
Long An
Trường THCS Long Trạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp B chứa CH4 và C2H2
a /hỗn hợp B 4,48 lít nặng 47 gam. Hãy tính phần trăm thể tích của mỗi khí B
b /Đốt hoàn toàn 8,96 lít hỗn hợp B và cho tất cả sản phẩm hấp thụ vào 200ml dung dịch NaOH 20% ( d= 1,2 gam / mol ) .tính nồng độ mol của mỗi chất tan trong dung dịch NaOH sau khi hấp thụ phản ứng cháy
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
17
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có: [tex]\overline{M}_{X}=23,5[/tex]
Ta có: [tex]M_{CH_4}.ptV_{CH_4}+M_{C_2H_2}.ptV_{C_2H_2}=23,5\\\Rightarrow 16.ptV_{CH_4}+26.(1-ptV_{C_2H_2})=23,5\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} ptV_{CH_4}=25pt & \\ ptV_{C_2H_2}=75pt & \end{matrix}\right.[/tex]
b, Theo a; gt ta có:
[tex]V_{CH_4}=2,24(l)\Rightarrow n_{CH_4}=0,1(mol)\\V_{C_2H_2}=6,72(l)\Rightarrow n_{C_2H_2}=0,3(mol)[/tex]
PTHH: [tex]CH_4+2O_2\rightarrow CO_2+2H_2O(1)\\2C_2H_2+5O_2\rightarrow 4CO_2+2H_2O(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có: [tex]\sum n_{CO_2}=0,7(mol)[/tex]
Theo gt ta có: $n_{NaOH}=1,2(mol)$
Đến đây tự giải tiếp nha!
 
Top Bottom