toán hóa cần cứu trợ gấp

H

hotgirlthoiacong

ơ................25ph mà chưa có ai giải chắc phao chìm roài ha sao vậy :(( :(( phao chìm mình cũng chết :D
help me tui đang thoai thóp thở nè ... cứu với
 
T

trang_xink11

mình làm thế này bạn xem có đúng ko nha?
1,21g kl mà sau khi tác dụng với oxi được 1,61g chất rắn thì khối lượng oxi tham gia là:1.61-1,21=0.4(g)->số mol O2=0.4/32=0.0125(mol)
nếu làm chậm thì viết phương trình ra là đc
gọi chung 3 kl là M
2M + O2 -> 2MO
0.0125 -> 0.025
MO + 2HCl -> MCl2 + H2O
0.025 ->0.05
từ đó tính thể tích của HCl là 0.05/1=0.05(l)
mình giải thế xem có đúng ko nha?
 
H

hotgirlthoiacong

hi`...dù sao cũng tk bạn nhìu mình có cách khác là giải hệ 3pt dựa vào kl đb cho nhưng kthuc lớp 9 k chắc nên chả giải được
 
H

hotgirlthoiacong

mình làm thế này bạn xem có đúng ko nha?
1,21g kl mà sau khi tác dụng với oxi được 1,61g chất rắn thì khối lượng oxi tham gia là:1.61-1,21=0.4(g)->số mol O2=0.4/32=0.0125(mol)
nếu làm chậm thì viết phương trình ra là đc
gọi chung 3 kl là M
2M + O2 -> 2MO
0.0125 -> 0.025
MO + 2HCl -> MCl2 + H2O
0.025 ->0.05
từ đó tính thể tích của HCl là 0.05/1=0.05(l)
mình giải thế xem có đúng ko nha?

mình nghĩ cần bổ sung thêm trước khi gọi M là kl của 3 chất rắn là vì ba chất này có cùg HT nên gọi ba ch' là M
vậy có được hôk
 
J

justforlaugh

Cái này chỉ cần biết là [TEX]1O^{-2}\Leftrightarrow 2Cl^-[/TEX]

Từ mol nguyên tử [TEX]oxi = 0,5 mol \Rightarrow n Cl^- = nHCl = 0,5 mol [/TEX]
 
D

dinhhaia5

Bạn gọi M là hỗn hợp các chất trên..rồi lấy M tác dụng với Oxi rồi được chất b...Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng bạn tính được khối lượng của Oxi .rồi từ đó suy ra số mol của Oxi bằng cách lấy 1.61-1.21=0.4(G).rồi lấy 0.4 chia cho Nguyên tử khối của oxi là 32 mình tính được số mol của Oxi..mình ghi phương trình phản ứng ra xong rồi cân bằng .. tiếp theo lấy cái b đó tác dụng với Hcl rồi suy tạc được số mol..chất nào có số mol nhỏ nhất thì bạn lấy chất đó suy ra số mol của HCl ..từ đó có đuợc số mol của HCl bạn biết được nguyên tử khối của Hcl rồi lấy số mol x cho 22.4 là có kết quả àh..!!
 
H

hotgirlthoiacong

Cái này chỉ cần biết là [TEX]1O^{-2}\Leftrightarrow 2Cl^-[/TEX]

Từ mol nguyên tử [TEX]oxi = 0,5 mol \Rightarrow n Cl^- = nHCl = 0,5 mol [/TEX]

bạn làm như vậy ai hỉu cho được đây là kthuc lớp 9 thj` bạn nên dùg kthuc lớp 9 để giải nha
cảm ơn đã giải nhưng chả hỉu :(:(
hi` mình đã nộp bài rồi mà .....
 
Top Bottom