Toán 12 toán hình

xuan13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2021
34
31
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

269850176_1045294069645349_590805071545063618_n.jpg
 

flashkhac

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2021
2
3
6
chúc bạn học tốt !
197249-739e2e7d23dbd3d4184870ff387ba62b.jpg
197250-605139bbfeb1ccdf3548bfcc4f9d352d.jpg
 

Attachments

  • aba06032d0c11a9f43d0.jpg
    aba06032d0c11a9f43d0.jpg
    105.7 KB · Đọc: 16
  • 0b6a7ea2d1511b0f4240.jpg
    0b6a7ea2d1511b0f4240.jpg
    84.8 KB · Đọc: 13

flashkhac

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2021
2
3
6
bài trên có vẻ hơi mờ ,để mình viết trên này lun vậy !upload_2021-12-29_20-24-44.png
SABCD là chóp tứ giác đều tâm O
=)) SO vuông góc (ABCD)
SA=SA=SC=SD
HI cắt SO tại F
ABCD là hình vuông cạnh đều 2a
kẻ đoạn thẳng đi qua tâm O và vuông góc với AB,CD
=))IE đi qua trung điểm của AB,CD
((ABCD)^(ABMN))=30
((ABCD)^(SDC))=60
((ABMN)cắt (SDC) tại MN
AB//CD
=))MN//CD
*EO là hình chiếu vuông góc của SE dưới (ABCD)
=)) ((ABCD)^(SDC))=60=SEO
hình chiếu vuông góc của HI dưới (ABCD) thuộc IE
=)) ((ABCD)^(ABMN))=30=HIO
SO vuông góc EI(O là trung điểm EI)
SEO=60
=)) tam giác SEI là tam giác đều
HIO=30=1/2SEO
HI và SO là đường trung tuyến tam giác SEI
=)) MN là đường trung bình tam giác tam giác SDC
SD/SN =SC/SM =2
Vabmn/Vabcd = 6/16 (tỉ lệ chóp nhỏ/chóp lớn vào web tự xem ct)
SO=tan(60).EO=a.căn 3
=)) Vabcd=(4.(căn 3).a^3)/3
=)) Vabmn=(căn 3).a^3/2
.
 
Top Bottom