Toán 9 Toán Hình

0945132396

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2021
9
2
6

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho tam giác ABC nội tiếp (O) Các đường cao AD,BE,CF giao nhau tại H.Gọi AI là đường kính (O)
a) Tứ giác BHCI là hình j
b) K=BE cắt (O) (K khác B).Chứng minh K đối xứng vs H qua AC
c) C/m AD.HD=DB.DC
Giúp với ạ

a, BHCI là Hình bình hành(BH//CI cùng vuông góc với AC)(HC//CI có [tex]\widehat{HCB}=\widehat{CBI}[/tex])
b, tg ACF [tex]\approx[/tex] tg KEC=>[tex]\widehat{KCE}=\widehat{ACF}[/tex]=> tg CEH [tex]\approx[/tex] tg CEK
=>HE=KE mà HK vuông góc với AC tại E
=> đpcm
c, AD.HD=DB.DC<=> tg ADC [tex]\approx[/tex] tg HDB
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom