Toán Toán hình

huucong216@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng một 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hcn ABCD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BD. Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của các đoạn AH và ĐH.
a)C/m MN//AD
b)Gọi I là trung điểm của cạnh BC. C/m tứ giác BMNI là hbh.
c)C/m tam giác AIN vuông tại N.
2)Cho hcn ABCD có AB=2BC.Hạ BH vuông góc với AC ( H thuộc AC). Gọi M là trung điểm của BH, N là trung điểm của AH, I là trung điểm của CD.
a)Tứ giác ABMN là hình gì? Vì sao?
b)C/mr CM vuông góc với BN.
c)Tính số đo góc BNI
d)C/mr BH+AC>3BC
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
Bài 1 : Tam giác AHD có M là trung điểm cạnh AH. N là trung điểm cạnh DH => MN là đường trung trực của tam giác AHD
=> MN // AD ( đpcm ) và MN = 1/2 AD (1)
b) Do MN// AD ( theo câu a) Mà AD// BC => MN//BC. Vì I thuộc BC ( I là trung điểm BC) => BI // MN (*)
I là trung điểm BC nên IB = 1/2 BC. Mà BC = AD => IB =1/2 AD (2)
Từ (1) và (2) suy ra IB = MN ( **)
Từ (*) và (**) suy ra BMNI là hbh
# bạn tự vẽ hình nhé
 
Top Bottom