Toán hình lớp 8

N

nhokkute38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ( Góc A < 90*, AB>AC) đường cao BM,CN (M thuộc AC, N thuộc AB). Vẽ K thuộc AB sao cho BK= AC. E là trung điểm của BC, F là trung điểm của AK.
a. Cm tam giác AMB đồng dạng với tam giác ANC
b. MN.AC = BC.AN
c. EF song song với tia phân giác Ax của góc BAC.
( đầu bài ko sai nha,, câu a,b khá dễ..các bạn giup đỡ mình làm câu c đc k..ths các bạn nhiều )
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Kẽ phân giác AD,trên EB lấy H sao cho EH=DE suy ra BH=CD. Ta có BK/BH = AC/CD
Mà AC/CD=AB/BD suy ra BK/BH=BA/BD suy ra KH//AD suy ra EF là đường trung bình của hình thang AKHD vậy EF//AD đpcm
 
Top Bottom