toán hình lớp 8

B

black_rose2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này làm nhưng ko pit đúng hay ko nữa, m.n nói kết quả giúp vs ạ!

Cho tam giác ABC vuông góc tại A, AB=24cm. AC=18cm. Đường trung trực của BC cắt BC, BA lần lượt tại M,E,D. TÍnh BC,BE,CD

ai cho giúp mình cái hình vs BE, CD vs ạ, mình tính mà nó bằng nhau nhưg hình lại ko như v, cảm ơn trước ạ!!!@};-
 
B

black_rose2000

trả lời



ĐỀ bài làm sao thế bạn?
chỗ đỏ đỏ ý .

cô mình cho ntn, mình cũng thắc mắc bạn ah, nhưng mấy bạn lớp mình đều vẽ dk hình, r mình cx vẽ theo thôi, mình tính ra BE và CD nhưng lại ko giống hình, hình là 1 cái dài ngắn, v mà tính lại bằng nhau, đó, lớp mới này mình mới chuyển đến bạn ah, cx ko rõ các bạn ấy học ntn nữa:|
 
H

hotien217

mình nghĩ đề phải là :Cho tam giác ABC vuông góc tại A, AB=24cm. AC=18cm. Đường trung trực của BC cắt BC, BA,CA lần lượt tại M,E,D. TÍnh BC,BE,CD

Giải:
Tam giác ABC vuông tại A
\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2
\Rightarrow BC=\sqrt[2]{AB^2 +AC^2}=30cm
Ta có:
sin(C)=$\dfrac{24}{30}$ \Rightarrow C=53độ7phút48.37giây
sin(B)=$\dfrac{18}{30}$ \Rightarrow B=30độ52phut11.63giây
BM=MC=BC/2=15cm
tam giác MDC vuông tại M
\Rightarrow cos(C)=$\dfrac{MC}{DC}$ \Rightarrow DC= $\dfrac{MC}{cos(C)}$
=25cm
tam giác BME vuông tại M
\Rightarrow cos(B)=$\dfrac{BM}{BE}$ \Rightarrow BE= $\dfrac{BM}{cos(B)}$
=17.47570241cm
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

Ta có BC=30 cm ( Theo ĐL Pytago)
$\Delta BME \sim \Delta BAC (g.g)\rightarrow \frac{BE}{BC}=\frac{BM}{AB}\rightarrow BE=\frac{BC.BM}{AB}=\frac{30.15}{24}=18,75$

$\Delta BAC \sim \Delta DMC (g.g)\rightarrow \frac{BC}{DC}=\frac{AC}{MC}\rightarrow CD=\frac{BC.MC}{AC}=\frac{30.15}{18}=25$
 
Top Bottom