Toán Toán hình học

H

huonggiang09

Trên tia Ax lấy hai điểm B và C sao cho AB = 2 cm; BC = 3 cm. Tính khoảng cách giữa A và C

Vì B nằm giữa A;C
=> AB + BC = AC
2 + 3 + AC
5 = AC
+> AC = 5 ( cm )
 
B

baobadao2512

Xác nhận giùm mình cái

Đây nhá bạn:
Trên tia Ax:
AB = 2cm
BC = 3cm
\Rightarrow C thuộc tia BA hoặc C thuộc tia AB(1)
C thuộc tia Ax(2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow C thuộc tia Bx
B thuộc tia Ax
\Rightarrow B nằm giữa A và C
\Rightarrow BA+BC=AC
2+3=AC
AC=5(cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom