toán hình bài hình thang cân lớp 8 giải giúp mình mhinhf cần gấp lắm

T

tranthai1345

Mình không kẻ được hình nên bạn tự vẽ rồi so vào bài của mình:

+) Trong Tam giác DMC có : DMC =68

\Rightarrow MDC + MCD = 180 - DMC

\Leftrightarrow MDC+ MCD = 180 - 68

\Leftrightarrow MDC+ MCD = 112 (1)

Mà ta có :
-)MD là phân giác của góc ADC \Leftrightarrow MDC =$\frac{1}{2}ADC$(2)

-)MC là phân giác của góc BCD \Leftrightarrow MCD =$\frac{1}{2}BCD$(3)

Từ (1) , (2) và (3) \Rightarrow $ \frac{1}{2}$ADC + $\frac{1}{2}$BCD=112

Ta Có:$ \frac{1}{2}$ADC + $\frac{1}{2}$BCD=112
\Leftrightarrow $\frac{1}{2}$(ADC+ BCD)=112
\Leftrightarrow ADC+ BCD= $\frac{112}{2}$
\Leftrightarrow ADC+ BCD= 56

+)Trong hình thang ABCD có:
DAB + ABC+ BCD + ADC =360

Mà BCD +ADC=56
\Rightarrow DAB +ABC =360 - (BCD +ADC)
\LeftrightarrowDAB +ABC=360 - 56
\LeftrightarrowDAB+ABC=304
Mà A- B =12

\Rightarrow DAB= (304 -12) : 2
\LeftrightarrowDAB=146
\RightarrowABC=146 +12=158

:M29::M29::M29:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom