Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với A qua B. Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=2HA. Gọi I là hình chiếu của D trên HE.
a) Tính AB, AC, HC. Biết AH=4cm, HB=3cm.
b) Tính tan góc IED, tan góc HCE
c) Chứng minh: góc IED = góc HCE
d) Chứng minh : DE vuông góc EC
a) Tính AB, AC, HC. Biết AH=4cm, HB=3cm.
b) Tính tan góc IED, tan góc HCE
c) Chứng minh: góc IED = góc HCE
d) Chứng minh : DE vuông góc EC